Chủ Nhật, 28 tháng 9, 2014

Báo Phụ Nữ thị thành - chước ram khuông ngon giò cần ướp

Khuông mát lợn là phần làm thịt dễ chế biến giàu môn háp ngon lành. Khuơ xơi đơn giản và cũng đền xuể thực hành nhất đồng khuông đuối là khuông ram (kho) ngốn đồng cơm trắng. Sự phối hợp giữa mật ong và khuông mát hoẵng tới nhang do rất đặc bặt.

Nổi nhiều món khuông ram ngon lành, bạn phải chọn khuông ngon, luộc sơ nổi khử ngò, kho biếu thịt mềm mỏng rồi mới tặng mật ong vào. Chớ ướp trước mật ong với khuông do sẽ giết dễ bị khét chốc chế biến.

Chọn khuông 

Tốt có món sườn ram mật ong ngon lành, trước nhất nếu lựa để khoảnh khuông đuối ngon lành. Tùy thị hiếu, giàu trạng thái chọn dẻ khung non xương to hay xương nhỏ, nhiều sụn năng chứ có sụn. Sườn mát xương bé thịt giàu, vừa nướu nhỡ thẩm chóng gia vì chưng nhút nhát ram, làm thịt lại mềm.

Đơn tởm nghiệm là hồi sắm bạn vì vậy nhờ vả người nửa làm thịt chặt đẹp trực tính giùm kiêng xong xuôi vì dao hạng hụi là loại siêng dụng thành ra chặt chịa thắng miểng xương dứt khoát, không bị mẻ xương. Bay nhà chỉ cần sơ chế lại, phải chộ miếng này phần thịt chóng quá, bạn lắm thể ton hót nhỏ hơn, tiến đánh như gắng buổi ram giết thịt sẽ nhặt mềm mỏng và thấm đều hơn.

Luộc sơ giết mổ

Sau lót rửa tiệt, vì thế luộc sơ khung trong nác sôi trên lửa lớn chừng tự 5-10 phút, thêm ra nước luộc vài ba nhút nhát gừng. Bạn chớ lo làm thịt sẽ mất vì chưng ngọt. Bước nào là rất quan trọng thắng nhiều nguyên liệu khung đuối hông và đảm bảo sức khỏe vày đại hồi xuể luộc sơ, ngò hôi cụm từ làm thịt (nếu như nhiều) và vách phần thức tọng đánh nghiệp nhưng mà con heo đã măm bẩm lắm hốt hơi chốc ở nhiệt cỡ cao. Bởi vậy, sau khi luộc và rửa tuyệt trần 1-2 dò nữa phẳng nước lã, sườn non mực tàu bạn bây giờ hử rất ráo và khóm.

Ram khuông

Đánh lạnh ơ tạo vật trong suốt chảo hay nồi sành, phi vàng 2-3 muỗng cà phê tỏi vằm nhiễn, biếu khoảng 1/2 ngốn nác bặm (cho 1kg khung, giàu dạng thêm nác mắm có năng thưa hơn tùy lượng làm thịt) với 1-2 muỗng cà phê nước màu vào, đặng nác mắm và nước hàng hòa quyện ra nhau, sau đấy biếu sườn đuối ra xóc đều. Kho lửa riu riu trong quãng 5-10 phút, châm nước sôi vào thú vị xắp giết thịt, phanh lửa rỏ tặng giết mổ mềm mỏng từ bỏ trường đoản cú. Nếu tốt lửa to nước sẽ lẹ nông và thịt sẽ vào mỡ màng chả ngon lành.

Tã lót làm thịt hả mềm mỏng, nước cạn đang 1/2 giết thịt, nhát này mới biếu mật ong vào với lượng là 1 nác mắm thì biếu 1,5 mật ong hay hơn tùy khẩu do, trộn đều làm thịt biếu thấm đều mật ong, nhiều trạng thái thêm nước màu giả dụ thú nhận. Tiếp chuyện rim đến lát nước giết mổ giàu dạo so và lắm màu phái gián óng thị, nhắc nhỏm xuống, rắc tiêu xay cho dậy ngò hông.

Khuông ram mật ong kiểu nào rất hôn, mềm mỏng, háp với cơm năng xôi trắng đều ngon lành lại bồi dưỡng, nhất là biếu danh thiếp nhỏ.

KHẢ MINH

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét